Lỗi thời 1 đời, hàng loạt ô tô bị dọn kho sau Tết: Hyundai, Subaru giảm giá cả trăm triệu đồng

Lỗi thời 1 đời, hàng loạt ô tô bị dọn kho sau Tết: Hyundai, Subaru giảm giá cả trăm triệu đồng

Không chỉ những mẫu xe tiền tỷ như Santa Fe hay Forester mà Grand i10 cũng được giảm giá mạnh để xả hàng tồn.

Tư vấn bán hàng một số đại lý chào bán các dòng xe sản xuất năm 2022 với giá giảm mạnh so với niêm yết. Tuy nhiên, số lượng xe được cho là không còn nhiều và màu sắc có thể không đa dạng. 

Tư vấn bán hàng của Subaru cho biết những mẫu Forester đời 2022 (không phải bản nâng cấp ra mắt hồi tháng 10/2022) hiện được giảm giá đến hơn 200 triệu đồng tuỳ phiên bản. Cụ thể, phiên bản 2.0i-S EyeSight 2022 được giảm giá 238 triệu đồng, trong khi thế hệ mới chỉ được giảm 10 triệu đồng. Thậm chí, phiên bản 2.0i-L còn được giảm đến 278 triệu đồng.

Lỗi thời 1 đời, hàng loạt ô tô bị dọn kho sau Tết: Hyundai, Subaru giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Forester mẫu cũ đang được giảm giá mạnh

Trong khi đó, một số tư vấn bán hàng tại Hà Nội và TP.HCM chào bán chiếc Grand i10 với mức giảm khoảng 70 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này. Theo đó, Grand i10 1.2 AT được chào bán với giá khoảng 385 triệu đồng, trong khi giá niêm yết của xe ở mức 455 triệu đồng. Tuy nhiên, tuỳ theo lượng xe tại đại lý, người dùng có thể không chọn được màu xe như mong muốn.

Lỗi thời 1 đời, hàng loạt ô tô bị dọn kho sau Tết: Hyundai, Subaru giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Muốn mua Grand i10 giá mềm, khách hàng chấp nhận ít có tuỳ chọn màu

Không chỉ Grand i10, nhiều dòng xe khác trên thị trường vẫn còn xe sản xuất năm 2022. Một số tư vấn bán hàng cho biết Santa Fe hiện cũng còn một lượng nhất định xe sản xuất năm ngoái, tuy nhiên màu sắc không đa dạng. Mẫu Santa Fe dầu tiêu chuẩn số VIN năm 2022 được giảm giá khoảng 50 triệu đồng tại đại lý. Phiên bản cao cấp thậm chí còn được giảm tới 135 triệu đồng.

"Santa Fe sản xuất năm 2022 không khác biệt so với xe sản xuất năm nay, nhưng giá giảm khá nhiều. Tâm lý mua xe sản xuất năm cũ khiến người dùng e ngại, do đó chúng tôi giảm giá với số lượng ít xe còn lại để đẩy hàng tồn", tư vấn bán hàng tại TP.HCM nói. 

 

Lỗi thời 1 đời, hàng loạt ô tô bị dọn kho sau Tết: Hyundai, Subaru giảm giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Santa Fe là mẫu xe Hyundai được giảm giá mạnh nhất tại đại lý

Ngoài Grand i10 và Santa Fe, nhiều mẫu xe Hyundai khác cũng đang được các đại lý xả hàng tồn với mức giảm giá sâu, điển hình là Stargazer giảm giá tới 70 triệu đồng.

Việc các dòng xe sản xuất năm cũ giảm giá mạnh trong năm 2023 là hệ quả của nhiều yếu tố, từ việc xe mới cũng giảm giá nhiều ở hầu hết phân khúc cho đến sự cạnh tranh giữa các đại lý, tư vấn bán hàng. Với những người dùng không quá đắn đo đến việc xe bị "mất một đời", các dòng xe sản xuất năm cũ có thể coi là món hời, vì tính năng dường như không khác biệt so với xe sản xuất năm 2023.

Nguồn: Autopro

Đang xem: Lỗi thời 1 đời, hàng loạt ô tô bị dọn kho sau Tết: Hyundai, Subaru giảm giá cả trăm triệu đồng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng